Lịch sử 10 bài 31 cách mạng tư sản pháp

     

pgdtxhoangmai.edu.vn xin giới thiệu Lý ttiết Lịch sử lớp 10 bài xích 31: Cách mạng bốn sản Pháp cuối cố gắng kỉ XVIII, tổng thích hợp những thắc mắc lí ttiết trong chương trình đào tạo môn Lịch sử lớp 10. Mời quý thầy cô cùng chúng ta tham khảo tư liệu tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Lịch sử 10 bài 31 cách mạng tư sản pháp



A/ Lý tmáu Lịch sử 10 bài bác 31


Tình chình ảnh nông dân Pháp trước phương pháp mạng

* Miêu tả hình: Tình chình họa nông dân Pháp trước biện pháp mạng

Một nông dân kháng dòng cuốc (giải pháp lao cồn chủ yếu) → tình trạng nông nghiệp & trồng trọt xưa cũ. Trên sườn lưng là người thay mặt đại diện đến sang trọng tăng lữ cùng quý tộc. Trong túi quần, biu áo của nông dân là các văn uống từ bỏ, khế ước nhưng mà ông ta đề xuất vay mượn mượn, cầm đồ mang đến địa chủ và quý tộc

Có phần lớn nhỏ thỏ, chuột đã gặm phá hoa màu.

Tất cả hồ hết sợ dân cày. Bức tnhãi con sinh sản biểu tượng về 3 đẳng cấp vào buôn bản hội Pháp trước biện pháp mạng cùng quan hệ thân 3 sang trọng này.

I. Nước Pháp trước biện pháp mạng

1. Tình hình kinh tế tài chính làng mạc hội

a. Kinc tế

Cuối nỗ lực kỷ XVIII, Pháp vẫn chính là nước nông nghiệp trồng trọt Công cố gắng, kinh nghiệm canh tác lạc hậu, năng suất tốt. Lãnh chúa, Giáo hội bóc tách lột dân cày nặng năn nỉ. Công thương nghiệp trở nên tân tiến Máy móc áp dụng càng ngày những (dệt, knhị mỏ, luyện kim) Công nhân đông, sinh sống triệu tập Buôn cung cấp mở rộng với rất nhiều nước.

b. Chính trị

* Trước bí quyết mạng Pháp là 1 trong những nước quân công ty chăm chế , vua núm phần lớn quyền .

* Xã hội: gồm 3 đẳng cấp:

Đẳng cấp quý tộc: gồm đông đảo quyền, ko đóng thuế Đẳng cấp tăng lữ: bao gồm phần đa quyền, không đóng góp thuế Đẳng cấp 3 có tư sản, dân cày, dân dã đô thị, tạo nên sự của cải, không có quyền về thiết yếu trị, bắt buộc đóng thuế, với có tác dụng nghĩa vụ phong con kiến. Nông dân chiếm phần 90% dân sinh, tư sản mở màn quý phái tlỗi tía bởi vì họ gồm học, tất cả quyền hạn kinh tế tài chính, tuy vậy không có chi phí.

- Mâu thuẫn xóm hội nóng bức.

Vua Louis XVI cùng hiền thê Marie Antoinette

2. Cuộc chiến đấu trên nghành nghề tư tưởng:

Những tứ tưởng tiến bộ phê phán đông đảo quan điểm lạc hậu, học thuyết lạc hậu, msống mặt đường đến thôn hội cải tiến và phát triển.Triết học tập ánh sáng dọn mặt đường cho bí quyết mạng bùng nổ, định hướng cho một làng hội mới sau này.


Nhà tư tưởng

Tên tác phẩm

Mông te xki ơ

Tinch thần quy định pháp: đòi quyền tự do thoải mái dân công ty mang đến con người

Von te

Những lá thỏng triết học: xóa sổ nhà nước bảo thủ

Rút xô

Khế nước xã hội : thoải mái là quyền tự nhiên của con người

II. Tiến trình của biện pháp mạng

Bản thứ phong trào dân chúng Pháp

1. Cách mạng bùng phát. Nền quân nhà lập hiến


Tấn công pháo đài – nhà tù túng Ba xti

2. Tư sản công thương nghiệp nắm quyền. Nền cộng hòa được thành lập:

B/ Trắc nghiệm Lịch sử 10 bài 31


Câu 1. Cuối thế kỉ XVIII, tình hình kinh tế tài chính nước Pháp tất cả Đặc điểm gì nổi bật?

A. Nền kinh tế tài chính cách tân và phát triển tốt nhất châu Âu

B. Nông nghiệp lạc hậu, công thương nghiệp đang phạt triển

C. Máy móc được sử dụng trong cung cấp càng ngày càng nhiều

D. Các công ti thương thơm mại Pháp có quan hệ tình dục mua sắm với tương đối nhiều nước

Đáp án: B

Câu 2. Ý như thế nào ko phản chiếu đúng tình trạng của nền nông nghiệp Pháp trước phương pháp mạng

A. Chỉ còn số lượng nhỏ tuổi nông dân làm nông nghiệp

B. Công chũm, kĩ thuật canh tác còn lạc hậu, năng suất thu hoạch siêu thấp

C. Nông dân bắt buộc nộp địa đánh cực kỳ nặng nền với có tác dụng phần đa nghĩa vụ phong kiến

D. Nạn đói xẩy ra thường xuyên

Đáp án: A

Câu 3. Trước giải pháp mạng, sinh hoạt Pháp đã gồm những nhà máy cùng với hàng ngàn người công nhân trực thuộc các ngành

A. Dệt, đóng góp tàu

B. Knhị khoáng, dệt

C. Dệt, luyện kim, knhì khoáng

D. Khai thác khí đốt, hóa chất

Đáp án: C

Câu 4. Ba đẳng cấp và sang trọng làng mạc hội Pháp trước biện pháp mạng gồm

A. Quý tộc, bốn sản với công nhân

B. Quý tộc, tư sản và nông dân

C. Quý tộc, tăng lữ cùng nông dân

D. Quý tộc, tăng lữ và quý phái máy ba

Đáp án: D

Câu 5. Ý làm sao ko phản ảnh đúng Điểm lưu ý của những đẳng cấp và sang trọng Quý tộc cùng tăng lữ?

A. Cthảng hoặc phần lớn trong dân cư

B. Được tận hưởng được mọi đặc quyền, sệt lợi không phải nộp thuế

C. Giữ chuyên dụng cho cao trong tổ chức chính quyền, quân đội với Giáo hội

D. Muốn nắn gia hạn quyền lực cũng giống như củng vậy chính sách phong kiến

Đáp án: A

Câu 6. Giai cấp cho bao gồm năng lực kinh tế tuy vậy không có quyền lực tối cao chủ yếu trị trong Đẳng cấp cho đồ vật tía là

A. Tư sản với tiểu bốn sản

B. Thị dân

C. Tư sản

D. Nông dân

Đáp án: C

Câu 7. Mâu thuẫn cơ bản vào xã hội Pháp trước giải pháp mạng là

A. Mâu thuẫn thân tứ sản với quý tộc phong kiến

B. Mâu thuẫn giữa Đẳng cấp cho sản phẩm công nghệ cha cùng với Tăng lữ và Quý tộc

C. Mâu thuẫn giữa những lực lượng văn minh vào làng hội cùng với chính sách phong kiến

D. Mâu thuẫn thân dân cày cùng với quý tộc, tăng lữ

Đáp án: B

Câu 8. Các nhà bốn tưởng tè biểu của trào giữ Triết học tập Ánh sáng sủa là

A. Môngtexkiơ, Ôoen và Phuriê

B. Ôoen, Phuriê cùng Xanh Ximông

C. Môngtexkiơ, Rútxô với Vônte

D. Rútxô, Vônte, Xanh Ximông

Đáp án: C

Câu 9. Vai trò của trào lưu lại Triết học Ánh sáng là gì?

A. Tấn công vào hệ tư tưởng của chế độ phong kiến, dọn đường cho biện pháp mạng bùng nổ

B. Lên án chế độ TBcông nhân, chỉ dẫn lí tmáu về gây ra đơn vị nước XHCN

C. Lên án chính sách phong kiến, cũng như hầu hết khía cạnh trái của CNTB

D. Đề cao chế độ phong con kiến, lên án chế độ TBCN

Đáp án: A

Câu 10. Chế độ thiết yếu trị nghỉ ngơi nước Pháp trước khi bùng nổ cách mạng là

A. Quân công ty lập hiến

B. Phong loài kiến phân tán

C. Quân nhà chuyên chế

D. Tiền phong kiến

Đáp án: C

Câu 11. Nguim nhân sâu xa mang đến bùng nổ Cách mạng tứ sản Pháp là

A. Nền tài chính TBCN thành lập và hoạt động tuy vậy bị chính sách phong con kiến kìm hãm

B. Chế độ phong loài kiến Pháp vĩnh cửu lâu đời với càng ngày khủng hoảng

C. Mâu thuẫn vào xã hội Pháp rất là sâu sắc, tốt nhất là mâu thuẫn giữa Đẳng cấp vật dụng cha với chế độ phong kiến

D. Nước Anh tư sản là tấm gương cổ vũ tứ sản Pháp có tác dụng giải pháp mạng

Đáp án: C

Câu 12. Điểm như thể nhau cơ bản của thực trạng nước Anh và nước Pháp trước phương pháp mạng tứ sản là

A. Xã hội phần lớn phân chia thành những đẳng cấp

B. Đều tất cả sự đột nhập của quan hệ cấp dưỡng tứ bạn dạng công ty nghĩa vào nông nghiệp

C. Đều xuất hiện thêm tầng lớp quý tộc mới

D. Vấn chủ đề chính là nguim nhân trực tiếp làm nở rộ bí quyết mạng

Đáp án: D

Câu 13. Hội nghị tía quý phái sống Pháp được tập trung (5 – 1789) để

A. Nhà vua khuyến cáo vay mượn tiền cùng phát hành thêm thuế mới

B. Ban ba tình trạng chiến tranh

C. Thông qua Chính phủ mới

D. Thông qua Hiến pháp mới

Đáp án: A

Câu 14. Ngày 14 – 7 – 1789 sẽ diễn ra sự khiếu nại gì sinh sống Pháp?

A. Hiến pháp new thừa nhận được ban hành

B. Quần bọn chúng Pari tấn công với chỉ chiếm lao tù Baxti

C. Đẳng cấp cho lắp thêm tía từ bỏ tuyên ổn cha là Quốc hội

D. Chính phủ bắt đầu bằng lòng được thông qua

Đáp án: B

Câu 15. Sự khiếu nại ngày 14 – 7 – 1789 vẫn đánh dấu

A. Cách mạng tư sản Pháp bùng nổ

B. Nước Pháp đã đứng trước một cuộc biện pháp mạng

C. Một thời gian mới mở trong lịch sử dân tộc nước Pháp

D. Chế độ phong kiến sinh sống Pháp sụp đổ

Đáp án: A

Câu 16.

Xem thêm: Tả Khu Vườn Nhà Em Vào Buổi Sáng Đẹp Trời, Tả Một Khu Vườn Vào Buổi Sáng Đẹp Trời

Ý làm sao sai trái về yếu tắc của tầng lớp đại tứ sản tài bao gồm ở Pháp cuối chũm kỉ XVIII?

A. Chủ ngân hàng

B. Chủ thuyền buôn

C. Tư sản công nghiệp lớn

D. Tư sản công thương

Đáp án: D

Câu 17. Sau sự khiếu nại này 14 – 7, tổ chức chính quyền nghỉ ngơi Pháp ở trong về lực lượng nào?

A. Phái lập hiến

B. Tư sản công thương

C. Quý tộc mới

D. Tư sản với quý tộc mới

Đáp án: A

Câu 18. Khẩu hiệu khét tiếng “Tự vì – Bình đẳng – Bác ái” trực thuộc vnạp năng lượng khiếu nại nào?

A. Tuyên ngôn độc lập

B. Tulặng ngôn Nhân quyền và Dân quyền

C. Tulặng ngôn Giải pchờ nô lệ

D. Tuyên ổn ngôn Quốc tế nhân quyền

Đáp án: B

Câu 19. Phái Lập hiến vào Cách mạng Pháp đã

A. Xử tử vua Lui XVI

B. Đánh bại liên quân phong con kiến Áo – Phổ

C. Thông qua Tuyên ổn ngôn Nhân quyền với Dân quyền

D. Ban hành chính sách rộng lớn đầu phiếu mang lại tất cả nam giới bên trên 21 tuổi

Đáp án: C

Câu 20. Ý không phản ảnh đúng nội dung cơ phiên bản của Tuyên ổn ngôn Nhân quyền cùng Dân quyền là

A. Đề cao mục đích của những bên Triết học tập Ánh sáng

B. Thừa dấn quyền thoải mái, bình đẳng của con người

C. Khẳng định chủ quyền của nhân dân

D. Tuyên ổn ba quyền cài đặt là quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm

Đáp án: A

Câu 21. Tháng 0 – 1791, Hiến pháp được trải qua, xác lập quyền thống trị của kẻ thống trị tư sản bên dưới hình thức

A. Quân nhà lập hiến

B. Dân chủ

C. Cộng hòa tứ sản

D. Dân chủ bốn sản

Đáp án: A

Câu 22. Hành động phản bội Tổ quốc của vua Lui XVI miêu tả thông qua việc

A. Xúi giục đàn bội nghịch rượu cồn nổi loạn

B. Câu kết với phong con kiến quốc tế sẵn sàng tấn công nước Pháp

C. Âm mưu khôi phục chính sách siêng chế và trơ thổ địa trường đoản cú phong kiến

D. Phê chuẩn Hiến pháp

Đáp án: B

Câu 23. Lực lượng lên vậy quyền chỉ đạo biện pháp mạng Tính từ lúc sau ngày 10 – 8 – 1792 là

A. Đại tư sản (phái Lập hiến)

B. Quý tộc tứ sản hóa

C. Tư sản công thương (phái Girôngđanh)

D. Tư sản vừa cùng nhỏ (phái Girôngđanh)

Đáp án: C

Câu 24. Phái Girôngđanh vào giải pháp mạng Pháp đã

A. Giải quyết được vấn đề ruộng khu đất cho nông dân

B. Xử tử vua Lui XVI, tùy chỉnh cấu hình cơ chế cùng hòa

C. Ban hành chế độ phổ thông đầu phiếu mang lại tất cả phần đông công dân

D. Chiến chiến thắng thù trong giặc ngoài

Đáp án: B

Câu 25. Ngày 2 – 6 – 1793 đánh dấu sự kiện

A. Vua Lui XVI bị xử tử

B. Cách mạng bốn sản Pháp sẽ đạt mức đỉnh cao

C. Phái Giacôbanh lên vậy quyền chỉ huy biện pháp mạng

D. Hiến pháp mới được thông qua, tuim ba Pháp là nước cộng hòa

Đáp án: C

Câu 26. Ý nào không hẳn là giải pháp nhưng mà cơ quan ban ngành của Rôbespie đang tiến hành để đưa nước Pháp vượt qua cơn hiểm nghèo?

A. Xử tử vua với vợ vì chưng tội bội nghịch quốc

B. Giải quyết vụ việc ruộng đất đến nông dân

C. Ban cha quyền dân nhà rộng thoải mái, xóa sổ bất đồng đẳng về đẳng cấp

D. Thông qua dung nhan lệnh “Tổng cổ vũ toàn quốc”

Đáp án: A

Câu 27. Nền cộng hòa đầu tiên sinh sống Pháp được tùy chỉnh thiết lập lúc nào?

A. Giai cung cấp tư sản Pháp giành được thiết yếu quyền

B. Phái Lập hiến làm việc Pháp cố gắng bao gồm quyền

C. Phái Girôngđanh gắng bao gồm quyền

D. Phái Giacôbanh rứa chủ yếu quyền

Đáp án: C

Câu 28. Cách mạng Pháp đạt tới đỉnh cao Khi nào?

A. Giai cung cấp bốn sản Pháp giành được chủ yếu quyền

B. Giai đoạn phái Lập hiến ở Pháp núm chủ yếu quyền

C. Giai đoạn phái Girôngđanh núm chủ yếu quyền

D. Giai đoạn phái Giacôbanh cầm chủ yếu quyền

Đáp án: D

Câu 29. Động lực chuyển Cách mạng Pháp phát triển tới đỉnh điểm là

A. Giai cấp tứ sản

B. Quần chúng nhân dân

C. Phái Giacôbanh

D. Lực lượng quân nhóm phương pháp mạng

Đáp án: B

Câu 30. Ý nào không thỏa đáng nhằm giải thích do sao giai đoạn phái Giacôbanh gắng chính quyền, Cách mạng Pháp đạt tới mức đỉnh cao?

A. Giải quyết vụ việc ruộng khu đất mang lại nông dân

B. Xóa quăng quật trọn vẹn cơ chế phong kiến

C. Chiến win thù vào giặc xung quanh, đảm bảo nền hòa bình dân tộc

D. Giải quyết triệt nhằm đa số trách nhiệm của một bí quyết mạng tứ sản

Đáp án: D

Câu 31. Ý như thế nào ko đề đạt đúng ý nghĩa sâu sắc của Cách mạng Pháp cuối cụ kỉ XVIII là

A. Lật đổ chính sách phong con kiến chăm chế, gửi thống trị tứ sản lên thế quyền

B. Xóa quăng quật những trở hổ thẹn trên tuyến phố cải cách và phát triển của công ty nghĩa bốn bản

C. Đáp ứng nghĩa vụ và quyền lợi cùng củng nắm của nhà nghĩa tứ bạn dạng bên trên nuốm giới

D. Mngơi nghỉ ra thời đại thắng lợi và củng rứa của công ty nghĩa tứ phiên bản trên thay giới

Đáp án: C

Câu 32. Đoạn trích sau về reviews của TP HCM đối với Cách mạng Pháp cuối cầm kỉ XVIII: “Cách mệnh Pháp là …….biện pháp mệnh tư bạn dạng,………tiếng rằng cộng hòa với dân công ty, kì thực trong thì nó tước đoạt lục công nông, bên cạnh thì nó áp bức trực thuộc địa. Cách mệnh sẽ 4 lần rồi, mà nay công nông Pháp hẵng còn cần mưu giải pháp mệnh đợt tiếp nhữa new hòng thoát ra khỏi vòng áp bức”.

Nội dung đoạn trích hội chứng tỏ

A. Cách mạng tứ sản Pháp cuối vắt kỉ XVIII không thành công

B. Hạn chế của Cách mạng bốn sản Pháp cuối nắm kỉ XVIII

C. Mặt trái của nhà nghĩa tư bản

D. Gồm toàn bộ các ý trên

Đáp án: B

--------------------------------

Với ngôn từ bài xích Lịch sử 10 bài 31: Cách mạng tứ sản Pháp cuối ráng kỉ XVIII các bạn học sinh thuộc quý thầy cô đề nghị nắm rõ kỹ năng và kiến thức về quy trình và nguyên ổn nhân cuộc giải pháp mạng tứ sản Pháp cuối thay kỉ XVIII...

Xem thêm: Gió Là Gì Nguyên Nhân Sinh Ra Gió, Nguyên Nhân Sinh Ra Gió Là Gì

bởi thế pgdtxhoangmai.edu.vn đang giới thiệu các bạn tài liệu Lý tmáu Lịch sử lớp 10 bài bác 31: Cách mạng tứ sản Pháp cuối cố gắng kỉ XVIII. Mời các bạn tham khảo thêm tài liệu: Trắc nghiệm Lịch sử 10, Giải bài tập Lịch Sử 10, Giải vnghỉ ngơi bài xích tập Lịch sử 10, Giải bài bác tập Lịch Sử 10 ngắn thêm độc nhất, Giải tập bạn dạng đồ dùng Lịch Sử 10, Tài liệu học tập lớp 10.


Chuyên mục: