Wednesday, 11/12/2019 - 02:32|

Trường Tiểu học Quỳnh Phương B hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

Quỳnh Phương là địa phương ven biển. Đã vào mùa hè, là quãng thời gian học sinh được nghỉ học. Thế nhưng đây cũng là khoảng thời gian các em nguy cơ đối mặt với nhiều rủi ro trong các hoạt động du lịch, trải nghiệm. Một trong những nguy cơ gây thương tích và tử vong cao nhất đối với lứa tuổi học sinh là đuối nước. Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Quỳnh Phương B đã có nhiều hoạt động giáo dục có nội dung giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Một trong những nội dung nhà trường quan tâm hàng đầu là giáo dục các kĩ năng phòng chống đuối nước.

Sáng thứ hai  ngày 13/5/2019, trong tiết Giáo dục tập thể đầu tuần, trường Tiểu học  Quỳnh Phương B đã phối hợp cùng với Đoàn phường  Quỳnh Phương và Đồn Biên phòng 144 tổ chức ''Hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước'' cho học sinh toàn trường.

Trong tiết học, các em học sinh đã được hướng dẫn các kỹ năng hoạt động thực tế gần gũi như: Cách khởi động cơ thể trước khi tắm biển, ao hồ....cách cứu người đuối nước như; tri hô tìm người cứu, gọi người lớn, tìm vật dụng kéo người lên bờ, hô hấp nhân tạo và cách sơ cứu vết thương khi xẩy ra tai nạn...

Anh Hồ Đình Giáp, phụ trách quân y Đồn Biên phòng 144 và em học sinh lớp 4 đang thực hành cách sơ cứu người đuối nước và tai nạn thương tích.

Qua các bước hướng dẫn về kỹ năng sơ cứu khi gặp người bị đuối nước và người bị thương tích cho các em học sinh, giúp các em nhận thức rõ về việc cần làm khi gặp người bị nạn. Lãnh đạo nhà trường đã cảm ơn đoàn phường Quỳnh Phương và Đồn Biên phòng 144 đã quan tâm và dành thời gian đến trường hướng dẫn cho các em học sinh thêm các kỹ năng cần thiết  trong cuộc sống và mong muốn được tiếp tục phối hợp trong các hoạt động giáo dục của nhà trường trong thời gian tới./.

(Tin từ Trường Tiểu học Quỳnh Phương B)

Tác giả: BAN BIÊN TẬP
Năm 2019 : 10.088