Giải toán lớp 5 trang 144, 145, giải bài 1, 2, 3, 4

     
Rèn luyện các năng lực giải bài xích toán về hoạt động.Biết biện pháp giải bài bác tân oán chuyển động fan chiều vào và một thời hạn.

Bạn đang xem: Giải toán lớp 5 trang 144, 145, giải bài 1, 2, 3, 4

Bài 1: a) Quãng mặt đường AB nhiều năm 180km. Một ô tô đi từ bỏ A cho B cùng với tốc độ 54km/giờ đồng hồ, đồng thời đó một xe cộ lắp thêm đi trường đoản cú B mang đến A cùng với vậntốc 36km/giờ đồng hồ. Hỏi kể từ lúc bắt đầu đi, sau mấy giờ xe hơi gặp gỡ xe sản phẩm công nghệ ?

b) Quãng đường AB lâu năm 276km. Hai ô tô lên đường và một cơ hội, một xe pháo đi tự A mang đến B với v.tốc 42km/giờ, một xe cộ đi từ B mang đến A với v.tốc 50m/giờ đồng hồ. Hỏi kể từ thời điểm ban đầu đi, sau mấy giờ đồng hồ nhị xe hơi gặp gỡ nhau ?

a) Sau mỗi tiếng, cả xe hơi và xe pháo lắp thêm đi được Q.con đường là: 54 + 36 = 90 (km).

Thời.gian đi để xe hơi chạm chán xe máy là: 180 : 90 = 2 (giờ).

b) Sau từng giờ đồng hồ, cả nhì ô tô đi được Q.đường là:

42 + 50 = 92 (km).

Thời.gian để hai xe hơi gặp nhau là: 276 : 92 = 3 (giờ).

Đáp số: 3giờ đồng hồ.


Bài 2. Một ca nô đi tự A đến B cùng với tốc độ 12km/tiếng. Ca nô phát xuất thời gian 7giờ đồng hồ 30phút và cho B lúc 11tiếng 15phút ít. Tính độ nhiều năm quãng-mặt đường AB.

Thời-gian ca nô đi từ bỏ A mang lại B là:

11tiếng 15phút ít – 7giờ 30phút ít = 3tiếng 45phút ít = 3,75giờ đồng hồ.

Quãng-mặt đường AB là: 12 x 3,75 = 45 (km).

Đáp số: 45km.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bài Văn Tả Cây Ăn Quả Lớp 4 Hay, Tả Cây Ăn Quả Ngắn Gọn Lớp 4

Bài 3: Một nhỏ ngựa chạy đua bên trên quãngmặt đường 15km hết đôi mươi phút ít. Tính vận-tốc của bé ngựa đó cùng với đơn vị chức năng đo là m/phút.


Cách 1: 15km = 15000m.

Vận.tốc chạy của ngựa là:

15000 : 20 = 750 (m/phút).

Cách 2: Vận.tốc chạy của ngựa là:

15 : trăng tròn = 0,75 (km/phút).

0,75km/phút ít = 750 m/phút ít.

Đáp số: 750 m/phút.

Bài 4: Hai thị thành A và B bí quyết nhau 135km. Một xe cộ máy đi trường đoản cú A mang đến B cùng với vận-tốc 42km/giờ. Hỏi sau thời điểm lên đường 2giờ đồng hồ 30phút ít xe cộ đồ vật còn cách B bao nhiêu ki-lô-mét?

2giờ đồng hồ nửa tiếng = 2,5giờ

Quãngmặt đường xe sản phẩm công nghệ đi được sau 2,5giờ đồng hồ là:

42 x 2,5 = 105 (km)

Xe sản phẩm còn phương pháp B số ki-lô-mét là:

135 – 105 = 30 (km).

Đáp số: 30km.

Xem thêm: Solve Simplification Or Other Simple Results X2−X−12 Tiger Algebra Solver


Chủ đề:
Bài trướcBài 1,2,3,4 Toán thù 5 trang 144: Luyện tập chung – huyết 136
Bài tiếp theoBài 1,2,3 trang 145,146 Toán thù 5: Luyện tập bình thường – máu 138
Dạng bài về Số đo thời hạn, toán chuyển động đều
Bài 1,2,3 trang 145,146 Tân oán 5: Luyện tập thông thường – tiết 138
Bài 1,2,3,4 Toán thù 5 trang 144: Luyện tập thông thường – tiết 136
Giải bài bác 1,2,3,4 trang 143 SGK Tân oán lớp 5: Luyện tập thời gian
Bài 1,2,3 trang 143 SGK Toán thù 5: Thời gian
Bài 1,2,3,4 trang 141,142 Toán thù 5 ngày tiết 133 Luyện tập
bài tập SGK 5
Sách bài xích tập 5
Đề thi - Kiểm tra 5
Đang quan liêu tâm
*

Thi lịch sử với địa lý lớp 5 học kì 2 – Tiểu học tập Hùng Vương năm 2017
*

Môn Tin học lớp 5: Đề chất vấn thời điểm cuối năm học tốt xem thêm ngay

Tuyển chọn đề đánh giá thời điểm cuối năm toán lớp 5 rất hay gồm câu trả lời cụ thể 2017

Chọn lọc 2 đề thi cuối kì 2 toán với Tiếng Việt lớp 5 có đáp án năm 2017
*

Thi học tập kì 2 lớp 5 môn Khoa học tập ngôi trường – Hòa Bình năm 2017
pgdtxhoangmai.edu.vn - website chuyên về đề thi, khám nghiệm cùng giải bài tập trường đoản cú lớp 1 đến lớp 12. Trang website với hàng ngàn lượt truy vấn hàng tháng, cùng với đối tượng người sử dụng là học sinh, gia sư và phú huynh trên toàn quốc.
XEM THEO LỚP
ĐANG QUAN TÂM NHẤT

Chuyên mục: