Thứ ba, 12/11/2019 - 15:04|

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC Ở TRẺ EM

Trong tiết Sinh hoạt dưới cờ ngày 28/10/2019, Liên đội  trường Tiểu học Quỳnh Phương B đã phối hợp với Trung tâm Dân số thị xã Hoàng Mai tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Với hình thức giao lưu trực tiếp, 832 học sinh toàn trường được nghe bà Nguyễn Thị Hiếu - Phó giám đốc Trung tâm Dân số thị xã Hoàng Mai, thông tin về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em hiện nay. Đồng thời truyền thông về những vấn đề liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em được quy định trong Luật Trẻ em;

Đội nghi thức của Liên đội trong buổi truyền thông

Thông qua nội dung tuyên truyền, giáo dục cho các em những kiến thức về sức khỏe, giới tính và kỹ năng cần thiết như: các hình thức xâm hại trẻ em; biểu hiện xâm hại tình dục trẻ em, cách phòng chống bị xâm hại và lạm dụng tình dục; giới thiệu về quy tắc “4 vòng tròn”, “5 ngón tay”, “vùng cấm trên cơ thể”, giới thiệu đường dây nóng 111 khi gặp trường hợp xâm hại trẻ em; tư vấn pháp luật và tâm lý, cảnh báo đến trẻ các chiêu thức thủ phạm thường sử dụng để dụ dỗ trẻ em tiến tới hành vi xâm hại trẻ. Qua đó giúp các em có thể bảo vệ chính mình trước nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực.

Bà Nguyễn Thị Hiếu - Phó giám đốc trung tâm dân số thị xã Hoàng Mai hướng dẫn quy tắc 5 ngón tay

Với mục đích nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của trẻ em, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục, buổi tuyên truyền đã giúp các em trang bị kỹ năng nhận biết đối tượng, nguy cơ, cách phòng tránh, nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em.

Em Nguyễn Văn Nam - Lớp 4B nêu quy tắc 5 ngón tay

Em nguyễn Khánh Băng - Lớp 5B trả lời câu hỏi về vùng cấm trên cơ thể trẻ em gái

Nhiều học sinh hào hứng, tự tin  tham gia giao lưu

Buổi truyền thông cũng giúp nhà trường thấy được vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình trong việc cùng với các ngành, các cấp để tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ các em khỏi các hành vi xâm hại tình dục.

Toàn cảnh buổi Truyền thông

Tác giả: BAN BIÊN TẬP