Thursday, 20/06/2019 - 00:41|

Một Liên đội trưởng đa tài

Có thể nói em Trần Hải Đăng, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học  Quỳnh Thiện B, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An là một học sinh đa tài, là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo bởi thành tích học tập và rèn luyện, sự năng nổ, nhiệt tình trong vai trò Liên đội trưởng. Ngoài ra, em còn là một cầu thủ bóng đá xuất sắc của U11 Sông Lam Nghệ An.

Với tôi, Hải Đăng gây ấn tượng bởi vẻ bên ngoài thư sinh và nhút nhát. Tuy nhiên, thành tích học tập và rèn luyện của em thật đáng nể.

Em Trần Hải Đăng, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B

Từ lớp 1 đến lớp 5, em đều đạt học sinh xuất sắc toàn diện. Cậu Liên đội trưởng ấy có năng khiếu với Tiếng Anh. Năm học 2016 – 2017, Hải Đăng  đạt giải nhì Tiếng Anh trên internet cấp tỉnh, năm học 2017-2018 đạt giải khuyến khích Tiếng Anh trên internet cấp quốc gia. Năm học 2018-2019, em giành giải nhất Giao lưu Olympic Tiểu học do Phòng Giáo dục và Đào thị xã Hoàng Mai tổ chức. Đặc biệt, năm học 2018-2019, Hải Đăng đã đạt Giải Ba sân chơi Tiếng Anh English Challenge do Đài truyền hình Nghệ An, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Nghệ An  và Trung tâm Anh ngữ Asemlink tổ chức. Em là học sinh đầu tiên của trường đưa được cầu truyền hình về với trường Tiểu học Quỳnh Thiện B.

Trần Hải Đăng với các thầy giáo, cô giáo lúc nhận giải Chung kết sân chơi English Challenge

tại trường quay Đài PT-TH Nghệ An

Quang cảnh điểm cầu truyền hình  trực tiếp tại Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B trong Chương trình Chung kết English Challenge

Nói về bí quyết học tập của mình, Hải Đăng khiêm tốn bày tỏ: “Với cá nhân em, học môn nào cũng cần sự tập trung cao và ý thức của người học. Ở lớp, em thường chú ý lắng nghe thầy cô giảng, nắm chắc kiến thức cơ bản. Ngoài ra, tìm hiểu thêm kiến thức từ các sách nâng cao, sưu tầm thêm kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau. Phần nào chưa hiểu thì trao đổi thêm với các thầy cô, với các bạn. Riêng với Tiếng Anh, phải nắm chắc từ vựng, cố gắng trong việc rèn luyện nghe nói, mạnh dạn giao tiếp. Sau những lần như vậy em tự rút ra cho mình kinh nghiệm để lần sau thực hành tốt hơn”.

Trong lớp, em luôn gương mẫu, gần gũi, thân thiết với bạn bè, sẵn lòng giúp đỡ, hướng dẫn bạn bè vươn lên trong học tập. Em Nguyễn Duy Mạnh Hiệp, bạn cùng lớp lớp 5A chia sẻ: “Bạn Hải Đăng giúp đỡ em rất nhiều trong học tập, đặc biệt là môn Tiếng Anh, từ khi có bạn ấy giúp đỡ, môn Tiếng Anh của em đã tiến bộ hơn rất nhiều, có phần nào em không hiểu, bạn giải thích cho em rất cặn kẽ và dễ hiểu”.

Hải Đăng và bạn học cùng lớp - Ảnh từ Bản tin của NTV

Nhận xét về cậu học trò của mình, cô giáo Nguyễn Thị Thơ, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A tự hào: “Hải Đăng là một học sinh chăm ngoan và học tốt tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán, môn Tiếng Anh và bóng  đá. Ngoài ra, em còn là một học sinh gương mẫu và tham ra các phong trào Đội rất năng nổ và nhiệt tình luôn luôn được bạn bè quý mến”.

Trong công tác Đội, Hải Đăng là Liên đội trưởng năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Đăng luôn nhắc nhở các bạn đội viên trong Liên đội phát huy phong trào học tập, giữ vững nền nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình trong trường học, tích cực động viên đội viên trong Liên đội nhà trường tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

Với thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường

Những kết quả nổi bật về học tập và rèn luyện trong thời gian qua đã khẳng định Trần Hải Đăng là một tấm gương tiêu biểu, là một trong những học sinh xuất sắc của trường Tiểu học Quỳnh Thiện B, xứng đáng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

(Tin từ Trường TH Quỳnh Thiện B)

Tác giả: Đậu Viết Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quỳnh Thiện B
Năm 2019 : 4.698